Giúp các cha mẹ có thể nắm bắt một cách nhanh chóng những phương pháp nuôi dạy con trẻ đúng cách

Một nghiên cứu mới đây đã khẳng định tình yêu có vai trò quan trọng trong quá trình nuôi dạy trẻ và trẻ em được cha mẹ quan tâm chăm sóc khi...

Được yêu thương khi còn nhỏ, trẻ sẽ thông minh hơn

Một nghiên cứu mới đây đã khẳng định tình yêu có vai trò quan trọng trong quá trình nuôi dạy trẻ và trẻ em được cha mẹ quan tâm chăm sóc khi còn ít tuổi sẽ có não bộ phát triển hơn.

Giáo sư Joan L. Luby thuộc khoa tâm thần học đại học Washington, St. Louis đã chứng minh tình yêu của cha mẹ là chìa khóa để trẻ hạnh phúc và thông minh hơn. Cụ thể, Joan đã tiến hành quét não của nhiều trẻ em từ mẫu giáo đến khi trưởng thành và phát hiện những bé được phụ huynh quan tâm, chăm sóc lúc còn nhỏ có tốc độ tăng trưởng vùng hồi hải mã cao hơn. Đây là một phần của não trước, có liên quan mật thiết tới hoạt động học tập, trí nhớ và điều tiết cảm xúc.

Được yêu thương khi còn nhỏ, trẻ sẽ thông minh hơn


“Nghiên cứu này cho thấy khi còn nhỏ, não trẻ rất nhạy cảm và sự hỗ trợ của cha mẹ sẽ có ảnh hưởng lớn tới phát triển sau này của con. Mối quan hệ với những người trong gia đình cũng tác động nhiều tới giai đoạn trẻ học tiểu học và hình thành nhân cách sau này”, giáo sư Joan chia sẻ.

Bác sĩ của trường đại học Washington còn tiết lộ trong thời kì trẻ đang cố gắng nhận thức về thế giới, phụ huynh hãy giao cho trẻ những nhiệm vụ nho nhỏ, có độ thử thách một chút rồi cho chúng phần thưởng hấp dẫn. Dần dần cha mẹ có thể dạy trẻ tự chăm sóc bản thân và làm nhiều việc khác nữa.

Các nhiệm vụ sẽ kích thích suy nghĩ và đòi hỏi con phải hành động nên có ích cho sự phát triển của trẻ. Những gia đình áp dụng phương pháp này cũng có con cái tự lập và thông minh hơn hẳn là những nhà mà cha mẹ làm mọi việc hộ con hoặc để cho con tự tìm hiểu.

Như vậy, trẻ có thông minh và lớn lên khỏe mạnh hay không phụ thuộc phần lớn vào sự dạy dỗ, chăm sóc của cha mẹ. Các bậc phụ huynh chú trọng việc dạy con, quan tâm, dành cho con đầy đủ sự yêu thương cũng sẽ kích thích được trí não của con phát triển.

0 coment�rios: