Giúp các cha mẹ có thể nắm bắt một cách nhanh chóng những phương pháp nuôi dạy con trẻ đúng cách

Chúng ta thường muốn cho con những gì tốt nhất, dành cho con những gì mà tuổi thơ chúng ta không có. Nhưng đôi khi cha mẹ đi quá xa trong cá...

9 Việc cha mẹ không nên làm với trẻ nhỏ

Chúng ta thường muốn cho con những gì tốt nhất, dành cho con những gì mà tuổi thơ chúng ta không có. Nhưng đôi khi cha mẹ đi quá xa trong cách thể hiện tình cảm của mình.

Để đảm bảo rằng tình yêu thương của mình luôn mang đến cho con những điều tốt nhất, bạn hãy nhớ tránh những việc dưới đây:

9 Việc cha mẹ không nên làm với trẻ nhỏ1. Khiến bọn trẻ thấy như chúng là vua


Điều quan trọng là làm cho trẻ em của bạn cảm thấy mình là người đặc biệt, nhưng nếu bạn làm mất uy quyền của mình trước con sẽ dẫn đến những hậu quả tiêu cực. Khẳng định uy quyền của bạn đồng nghĩa với việc thiết lập biên giới, ranh giới và hạn chế khi bạn khen ngợi chúng.

2. Cho con quá nhiều tiền


Tiền là một công cụ chứ không phải vật trang trí. Bạn càng giúp con hiểu điều này sớm bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu. Mặc dù chúng ta đang sống trong thời đại thừa mứa và nhiều lựa chọn, cha mẹ vẫn phải là người quản lý tiền bạc. Cho con quá nhiều tiền và mua đồ đắt tiền cho con từ khi còn bé sẽ khiến con không hiểu về giá trị của tiền bạc và kết quả là bọn trẻ sẽ không biết mang ơn bất kỳ điều gì.

3. Không cho con làm việc


Công việc là điều cần thiết trong cuộc sống. Người lớn có trách nhiệm phải làm việc để kiếm sống. Hiểu được điều này sẽ giúp ích cho con rất nhiều khi trưởng thành. Bạn có thể muốn bảo vệ con khỏi bất cứ điều gì làm mất thời gian học hành của con nhưng dạy cho chúng những bài học quan trọng về công việc sẽ có tác dụng rất lớn. Đặt ra các kỳ vọng cho con khi chúng bắt đầu thi đại học. Hãy để con tự hào khi kiếm được những đồng tiền đầu tiên.

4. Khuyến khích con không cho đi


Một trong những bài học quan trọng nhất bố mẹ có thể dạy con là biết cách trả lại. Đó là dòng chảy của cuộc sống: bạn nhận và bạn cho đi. Hãy khuyến khích con đến với các hoạt động thiện nguyện để dạy con biết cách cho đi.

5. Không yêu cầu con phải tỏ ra biết ơn


Bạn có thể thấy con mình xứng đáng với mọi thứ chúng có và không nợ ai điều gì. Nhưng từ “cảm ơn” sẽ khiến con hiểu được tầm quan trong của mọi thứ mà con nhận được.

6. Hành động như một đứa trẻ hư hỏng trước mặt con


Cha mẹ có nghĩa vụ phải gương mẫu. Con bạn nên nhìn thấy bạn là một người có trách nhiệm, trung thực và luôn hoàn thành nhiệm vụ. Bạn nên tránh phàn nàn và than vãn về mọi thứ trước mặt con cái.

7. Không thiết lập ranh giới


Trẻ em luôn muốn được nuông chiều và hư hỏng. Nhiệm vụ của cha mẹ là không được để điều này xảy ra. Thay vào đó, bạn có nghĩa vụ phải đảm bảo chúng lớn lên ngoan ngoãn và đáng yêu. Để làm được điều này, cha mẹ cần hạn chế và thiết lập các ranh giới được phép của trẻ nếu không chúng sẽ trở nên thô lỗ và thiếu tôn trọng người xung quanh.

8. Mua đồ chơi vì những lý do không xứng đáng


Nếu con bạn kêu chán với những món đồ chơi cũ và bạn mua cho chúng những mon đồ mới để khỏi phải nghe những lời mè nheo, bạn đã tặng chúng một món quà lý do sai lầm. Quà tặng chỉ đưa ra nếu chúng xứng đáng với điều đó và khi chúng chứng tỏ được rằng chúng đủ trách nhiệm để quản lý món đồ đó.

9. Không bắt con chịu trách nhiệm


Con bạn nên chịu trách nhiệm cho những hành động của mình. Con sẽ mắc sai lầm nhưng nếu bạn cố gắng giữ con khỏi các sai lầm bạn sẽ không thể dạy con tầm quan trọng của việc học từ những sai lầm đó.

0 coment�rios: