Giúp các cha mẹ có thể nắm bắt một cách nhanh chóng những phương pháp nuôi dạy con trẻ đúng cách

Con tôi được một tháng rưỡi, rất hay trớ. Khi nằm hay vặn mình hoặc đang nằm bế dậy, từ ngồi bế đứng, cháu cũng trớ với mức độ nhiều, ộc ộc ...

Bé sơ sinh nôn trớ liên tục


Con tôi được một tháng rưỡi, rất hay trớ. Khi nằm hay vặn mình hoặc đang nằm bế dậy, từ ngồi bế đứng, cháu cũng trớ với mức độ nhiều, ộc ộc ra từng cơn.


Khi mới sinh, cháu được các y bác sĩ hút nhớt lại lần vì cứ thở khò khử. Bà nội cho cháu uống một thìa nước chanh, không biết có gây ảnh hưởng không. Cháu chậm tăng cân, hay khóc vì đói do ăn lại trớ hết ra ngoài. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp.


(Bích Trân)Bé sơ sinh nôn trớ liên tục


Trả lời


Chào bạn,


Trớ là một hiện tượng hay gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nếu trẻ chỉ trớ 1-2 lần mỗi ngày, không ảnh hưởng tới phát triển cân nặng thì đó là hiện tượng sinh lý, sẽ tự hết khi trẻ lớn. Nếu trẻ trớ nhiều lần trong ngày, đặc biệt trớ ra dịch xanh dịch vàng, ảnh hưởng tới phát triển cân nặng của bé thì đó là trớ bệnh lý.


Ở trẻ sơ sinh có nhiều nguyên nhân gây trớ như hẹp phì đại cơ môn vị, phình đại tràng bẩm sinh, xoắn ruột, xoắn trung tràng, lồng ruột, viêm dạ dày ruột.


Bé nhà bạn trớ nhiều, ảnh hưởng tới cân nặng thì bạn cần đưa bé con đi khám sớm để xác định rõ nguyên nhân và có cách điều trị phù hợp.


Bác sĩ nhi khoa Nguyễn Đức Thường

0 coment�rios: