Giúp các cha mẹ có thể nắm bắt một cách nhanh chóng những phương pháp nuôi dạy con trẻ đúng cách

Con gái tôi tròn 5 tháng mới được 6 kg, khi sinh cháu nặng 3,5 kg. Tôi rất lo lắng vì cháu quá nhẹ cân nhưng trộm vía khá cứng cáp. Lúc 2,5 ...

Bé cứng cáp nhưng nhẹ cân


Con gái tôi tròn 5 tháng mới được 6 kg, khi sinh cháu nặng 3,5 kg. Tôi rất lo lắng vì cháu quá nhẹ cân nhưng trộm vía khá cứng cáp.


Lúc 2,5 tháng cháu biết lẫy, giờ đã biết bò và có người giữ thì đứng được khoảng 5 phút. Cháu có thiếu canxi hay vitamin D không? Tôi nên cho con ăn uống hay bổ sung các chất cần thiết như thế nào?


(Hoài Thu)Bé cứng cáp nhưng nhẹ cân


Trả lời


Chào bạn,


Bé mới sinh đủ tháng có cân nặng bình thường 3-3,5 kg. Trung bình trong 3 tháng đầu mỗi tháng bé tăng ít nhất 700 g. Trong 3 tháng tiếp theo, trung bình mỗi tháng bé tăng ít nhất 250 g. Như vậy, bé nhà bạn ở ngưỡng chậm tăng cân.


Ở lứa tuổi này có nhiều nguyên nhân gây chậm tăng cân, có thể do đường tiêu hóa của bé, có thể do chế độ ăn, cũng có thể do một số bệnh mãn tính không thuộc đường tiêu hóa.


Đa số các bé hiện nay ở thành phố bú mẹ hoàn toàn thường không được tắm nắng, do đó các bé hay thiếu vitamin D. Bạn có thể bổ sung vitamin D hằng ngày cho bé. Bạn cũng cần đưa bé đi khám để xác định nguyên nhân gây chậm tăng cân, từ đó có cách khắc phục hợp lý.


Bác sĩ nhi khoa Nguyễn Đức Thường

0 coment�rios: