Giúp các cha mẹ có thể nắm bắt một cách nhanh chóng những phương pháp nuôi dạy con trẻ đúng cách

Bé nhà tôi 2 tuổi nặng 11 kg. Hơn một tháng nay bé đi nhà trẻ nhưng không chịu ăn một miếng cháo nào, chỉ uống sữa. Tôi rất lo lắng vì mấy n...

Bé 2 tuổi không ăn gì ngoài sữa


Bé nhà tôi 2 tuổi nặng 11 kg. Hơn một tháng nay bé đi nhà trẻ nhưng không chịu ăn một miếng cháo nào, chỉ uống sữa.


Tôi rất lo lắng vì mấy ngày hôm nay thấy bé đi ngoài rất nhiều và phân thì lỏng như nước, uống sữa nhiều khi cũng ói ra rất nhiều. Tôi nên làm thế nào với con đây?


(Tuyết)Bé 2 tuổi không ăn gì ngoài sữa


Trả lời:


Chào bạn,


Bé trai 2 tuổi 11 kg phát triển như vậy là bình thường. Bé không chịu ăn cháo có nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân phổ biến nhất là do chế độ ăn và khẩu vị ăn không phù hợp với trẻ. Ngoài ra, bé có thể bị mắc một số bệnh như viêm loét miệng, viêm họng… dẫn tới đau miệng và tình trạng này làm cho bé không chịu ăn.


Bình thường khi trẻ đã ăn dặm thông thường đi ngoài khoảng một lần mỗi ngày. Phân thường thành khuôn, màu vàng, mùi thối. Nếu bé đi phân nhiều nước, nhiều lần chứng tỏ bé bị tiêu chảy cấp. Nguyên nhân của tiêu chảy cấp có thể là do virus, vi khuẩn, hoặc do nấm, ký sinh trùng.


Bạn nên đưa bé tới cơ sở chuyên khoa nhi để được làm xét nghiệm soi phân, cặn dư phân, cấy phân để xác định nguyên nhân ỉa chảy cấp. Từ đó sẽ có phương pháp điều trị cụ thể cho bé.


Chúc bé mau lành bệnh và luôn phát triển toàn diện.


Bác sĩ nhi khoa Nguyễn Đức Thường

0 coment�rios: